CHỐNG DÍNH NỒI XOONG CHẢO

  • Giá VNĐ
  • Hãng sản xuất VN

Các công nghệ chống dính mới

Từ nhiều thập kỷ nay, loại lớp phủ chống dính fluoropolymer đã rất thịnh hành trên thị trường chảo chống dính. Nhưng vài năm gần đây, một số công nghệ mới đã xuất hiện, trong đó chủ yếu là hai công nghệ liên quan: gốm silicon và silicon. Chẳng hạn, công nghệ chống dính Ceramica của hãng Cuisinart là một loại gốm không dính lần đầu tiên được sử dụng trong dòng chảo hiệu GreenGourmet. Lớp phủ chống dính không chứa chất PTFE hay PFOA.

Một loại lớp phủ không dính bằng gốm khác là Thermolon. Lớp phủ này chủ yếu bao gồm silicon và oxy. Nó là lớp phủ duy nhất trên nền kim loại của chảo và sau đó chỉ là một lớp bảo vệ hoặc lớp trang trí bên ngoài. Các nhà sản xuất đang phát triển các công nghệ mới với lớp phủ không có PTFE, thân thiện hơn với môi trường do sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất. Loại lớp phủ Thermolon có một số công thức khác nhau. Chảo chống dính thương hiệu GreenPan sử dụng công nghệ Thermolon cho bề mặt không dính.

Một công nghệ khác là silicon. Có thể bạn đã từng thấy hoặc sử dụng silicone bakeware – một sản phẩm còn gọi là NP2, tận dụng tính trơn trượt của silicone để tạo ra một lớp phủ không chứa PTFE. Dòng chảo chống dính mới thân thiện với môi trường của Tramontina sử dụng công nghệ không dính NP2. Tramontina nói rằng loại chảo này có thể sử dụng với cả thực phẩm khô và nâu, cũng như sử dụng được trong lò nướng đến 400 độ C.5

Sản Phẩm Liên Quan